“เติ้ง-ภราดร” อินจัด บุกวัดชลประทานรังสฤษดิ์ เพื่อให้พระปลงผม-โกนคิ้วจริง !!!


“เติ้ง-ภราดร” อินจัด บุกวัดชลประทานรังสฤษดิ์ เพื่อให้พระปลงผม-โกนคิ้วจริง !!!
เพื่ออารมณ์และความสมจริงของการรับบท “พระสุจิตโต” ในภาพยนตร์ “9 วัด”

   เพราะเป็นหนังผีสยองขวัญแนวใหม่ของคนรุ่นใหม่ สำหรับภาพยนตร์ไทย “9 วัด”  จากค่ายหนังฟอร์มสด โอเรียนทัล อายส์  งานนี้ ผู้กำกับภาพยนตร์หนุ่มไฟแรง  “ยู - ษรัณยู จิราลักษม์” จึงตั้งใจทุ่มเทกับการทำงานทุกรายละเอียด เริ่มตั้งแต่การปรับลุ๊คนางเอกหน้าหวาน “นุ่น - ศิรพันธ์ วัฒนจินดา” พลิกคาแรคเตอร์มารับบทสาวเปรี้ยวสุดมั่นกับผมสีขาวทอง

   ล่าสุดเพื่อความสมจริงในบทภาพยนตร์เรื่องนี้ “ยู” ยังได้ดึงดีเจหนุ่มไฮเปอร์-แอคทีฟจากคลื่นวิทยุ Met 107  “เติ้ง – ภราดร ศิรโกวิท” มารับบทบาทสำคัญอีกหนึ่งคาแรคเตอร์ของนักแสดงนำกับบทของพระภิกษุ “พระสุจิตโต” ผู้ร่วมเดินทางไปกับการทำบุญ 9 วัด  และเพื่อความสมจริงทั้งทางด้านอารมณ์ความรู้สึกและการเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก Replica Rolex Datejust  “เติ้ง”  ตัดสินใจทุ่มสุดตัวยอม โกนผม-โกนคิ้วจริง เพื่อบทบาทสำคัญในภาพยนตร์เรื่องนี้  ซึ่ง “เติ้ง-ภราดร” ได้เผยให้ฟังว่า
สำหรับเรื่องโกนผม-โกนคิ้วเพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นความตั้งใจของผมเองครับ เนื่องจากตอนที่พี่ยู ผู้กำกับฯ ติดต่อให้เล่นหนังเรื่อง 9 วัด พี่ยูเล่าเรื่องให้ฟังว่า หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับคำสอนทางพุทธศาสนา ความเชื่อเรื่องการไปทำบุญ 9 วัด การทำบุญทำความดี ผมเลยตั้งใจทุ่มเทให้กับหนังเรื่องนี้มาก เพราะคิดว่าเป็นโอกาสดีที่ได้ทำงานหนังเรื่องนี้ ปกติผมทำงานเป็นที่ปรึกษาทางด้านการตลาด และเป็นดีเจวิทยุที่คลื่น Met 107 ด้วย  วันนั้นตรงกับวันแม่พอดีที่พี่ยูเอาบทให้มาอ่านดู พอผมอ่านบทจบ ผมบอกตัวเองเลยว่าต้องเล่นหนังเรื่องนี้ให้ได้  เพราะผมเองก็เคยผ่านการบวชมาแล้ว โดยผมได้มีโอกาสบวชเพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสท่านทรงครองราชย์ครบ 60 ปี และวัดที่ผมบวชตอนนั้นคือ วัดชลประทานรังสฤษฏ์ ผมจึงเสนอพี่ยูว่า ผมไม่อยากไปโกนผมที่ร้านตัดผมหรือให้ช่างทำผมของกองถ่ายภาพยนตร์โกนผมให้ แต่ผมอยากกลับมาที่วัดนี้อีกครั้งเพื่อขอให้พระท่านปลงผมและคิ้วให้เหมือนตอนที่ผมบวชเป็นพระอยู่ในสมณเพศจริงๆ ผมต้องการอารมณ์ความรู้สึกของการเป็นพระภิกษุแบบเดียวกับที่เคยบวชมาครับ

   “ส่วนเรื่องผลกระทบกับงานอื่นคงไม่มีปัญหา เพราะตอนนี้ผมได้เคลียร์งานและลางานประจำมา 2 เดือน เพื่อทำงานถ่ายทำหนังเรื่องนี้อย่างเดียวเลย  เพราะการเป็นพระภิกษุจะต้องสงบนิ่งและสำรวมทั้งกาย วาจา และจิตใจ  Replica Breitling Bentley เป็นผู้รักษาศีลและมีสติอยู่ทุกลมหายใจ ซึ่งตรงกันข้ามกับการดำเนินชีวิตปกติของผมในแบบฆราวาสอย่างคนละขั้วเลย  ชีวิตจริงผมเป็นคนไฮเปอร์ ออกแนวใจร้อนด้วยซ้ำ เมื่อต้องเปลี่ยนจากนุ่งกางเกงยีนส์ขาเดป เสื้อยืด รองเท้าผ้าใบ  มานุ่งจีวรอยู่ในผ้าเหลืองตามแบบสมณเพศแล้ว ทุกอย่างในชีวิตต้องเปลี่ยนตามไปพร้อมกันด้วย ผมต้องสำรวมอาการมากขึ้น ปรับการพูดให้พูดช้าลงแล้วนิ่งให้มากขึ้น สงบเหมือนเรากำลังอยู่ในพระธรรมจริงๆ ไม่ว่าจะกำลังถ่ายทำอยู่ในฉากหรือเลิกกองถ่ายกลับไปบ้านแล้วก็ยังเก็บอาการสำรวมไปตลอดเวลา 2 เดือนนี้  ผมตั้งใจและทุ่มเทให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้มากๆ อยากให้ทุกคนได้ติดตามรอชมกันด้วยนะครับ”