“ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี” เสด็จร่วมพิธีบวงสรวง ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์


ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จร่วมพิธีบวงสรวง
ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ มาย เบสท์ บอดี้การ์ด
ร่วมด้วย ชาคริต/ธีรภัทร์/สงกรานต์/ดร.อาจอง/เชษฐวุฒิ/ทหัยรัตน์/สมพล

   กรุงเทพฯ 24 ต.ค. - ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จร่วมพิธีบวงสรวงภาพยนตร์เรื่อง มาย เบสท์ บอดี้การ์ด ภายใต้การดูแลงานสร้างโดย บริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด ที่ทุ่มงบลงทุนกว่า 100 ล้านบาท โดยมี ปุ๊ - สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร นั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์ ต่อจากภาพยนตร์เรื่อง หนึ่งใจเดียวกัน

   บรรยากาศพิธีบวงสรวงภาพยนตร์เรื่อง มาย เบสท์ บอดี้การ์ด ภาพยนตร์ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นไปอย่างราบรื่น แม้ว่าช่วงบ่ายจะมีฝนตกโปรยปรายทำให้บรรยากาศชุ่มฉ่ำ แต่หลังจากนั้นท้องฟ้าเปิดแดดออกอีกครั้งท่ามกลางบรรยากาศที่ไม่ร้อนอบอ้าวมากนัก เมื่อใกล้ฤกษ์บวงสรวงเวลา 16.49 น. ผู้กำกับภาพยนตร์ สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร ร่วมด้วยนักแสดงนำ อาทิ ชาคริต แย้มนาม, ดร.อาจอง ชุมสาย  ณ อยุธยา, สงกรานต์  เตชะณรงค์, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, ธีรภัทร์ สัจจกุล, หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ, สมพล  ปิยะพงษ์ศิริ, ณัฐวุฒิ  ศรีหมอก รวมทั้งผู้บริหาร บริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด นำโดย นายวัชรินทร์ สุทธิประภา พร้อมแขกผู้มีเกียรติและคณะสื่อมวลชนได้มารอเฝ้ารับเสด็จ  ณ บริเวณด้านหน้าอาคารสำนักงาน บริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด
เวลา 16.30 น. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ประทับรถยนต์พระที่นั่งถึงสำนักงาน บริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด  นายวัชรินทร์  สุทธิประภา  และทีมผู้บริหารได้ถวายพวงมาลัยข้อพระกร  ทุลกระหม่อมฯทรงรับพร้อมกล่าวทักทายทีมนักแสดงจากภาพยนตร์ “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด” และทีมงานสร้าง จากนั้นทรงเสด็จไปยังบริเวณโต๊ะประกอบพิธีบวงสรวงภาพยนตร์ ทรงจุดธูปเทียน และหลั่งน้ำพุทธมนต์ ก่อนที่จะทรงเจิมอุปกรณ์กล้องสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์ โดยมีพราหมณ์ฉัตรชัย  ปิ่นเงิน  หัวหน้าโหรพราหมณ์มารับหน้าที่ประกอบพิธีบวงสรวง
โดยหลังจากจบพิธีบวงสรวง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ทรงเสด็จไปยังอาคารเรดฟอกซ์ ทรงประทานสัมภาษณ์พิเศษแก่คณะสื่อมวลชน เกี่ยวกับการทรงงานภาพยนตร์เรื่อง “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด” โดยทรงอธิบายถึงภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากเพลง “MY BEST BODYGUARD” ซึ่งทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงขับร้อง ได้มีการนำเนื้อเพลงมาตีความใหม่ ผ่านมุมมองด้านความรักและมนุษยธรรมต่อเพื่อนมนุษย์  ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อให้คนในสังคมตระหนักถึงคุณค่าของ “ชีวิต” การสมัครสมานสามัคคี และมีมนุษยธรรมต่อเพื่อนมนุษย์  รวมถึงการให้ความสำคัญกับความรักและความเข้าใจภายในครอบครัว  ซึ่งจะเป็นภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดให้กับทุกคนในการดำรงชีวิต  พร้อมทรงเล่าถึงบทบาทตัวละคร นิชา ผู้สื่อข่าวที่เข้าไปพัวพันกับการทดลองเชื้อไวรัสของบริษัทยาข้ามชาติและต้องตกอยู่ในอันตราย จนพ่อของนิชาต้องส่งคนมาคอยคุ้มครอง โดยมี สมพล  ปิยะพงษ์ศิริ รับหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการ เมื่อจบการสัมภาษณ์ได้ทรงฉายพระรูปร่วมกับคณะนักแสดงและผู้กำกับของภาพยนตร์ “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด”
จากนั้น ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เสด็จไปเยี่ยมชมการดำเนินงานของมูลนิธิปาฏิหารย์แห่งชีวิต “Miracle of life” (MOL) ในพระดำริทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ อาคารสำนักงานเอ็มโอแอล  ซอยทาวน์อินทาวน์ 3/3 ถนนศรีวรา  และทรงเสด็จกลับโดยรถยนต์พระที่นั่งในเวลา 19.00 น.
โดยตัวแทนนักแสดงนำจากภาพยนตร์ ชาคริต แย้มนาม ได้เผยความรู้สึกว่า เรื่องนี้ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่จะได้ทำงานร่วมกับพระองค์ท่าน สำหรับการเตรียมตัวเรื่องนี้ผมก็วิ่งออกกำลังกายอาทิตย์ละสี่วัน ๆ ละสองชั่วโมง ครั้งแรกที่ได้เข้าเฝ้าพระองค์ท่านเพื่อถ่ายทำตัวอย่างภาพยนตร์  ยังรู้สึกเกร็งอยู่มาก แต่พระองค์ท่านทรงเป็นกันเองและน่ารักมาก ท่านทรงเข้าใจและจำบทได้เก่งมาก และทรงเชื่อในคาแรคเตอร์ของนิชานี้อย่างมาก  ทำให้เรายิ่งรู้สึกสนุกในการทำงานไปด้วยครับ

   ส่วน ตุ้ยธีรภัทร สัจจกุล เปิดเผยว่า ผมรู้สึกภูมิใจอย่างมากครับที่ได้ทำงานภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งมีทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดีทรงแสดงนำ  ถือเป็นโอกาสพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิต และหลังจากที่ตัดสินใจรับเล่นหนังเรื่องนี้ผมเตรียมออกกำลังกายยกเวทมาบ้างแล้วครับ เพื่อให้ร่างกายได้ฟิตเต็มที่ ส่วนเรื่องคิวบู๊และเอฟเฟคท์ คิดว่าไม่น่ามีปัญหาเพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ทีมงานภาพยนตร์ระดับมืออาชีพมาร่วมงานกัน  ถือเป็นภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ที่น่าติดตามครับ

   ด้าน สงกรานต์ เตชะณรงค์ กล่าวว่า ตอนที่ทีมงานติดต่อเข้ามา คุณพ่อคุณแม่ของผมดีใจมาก ถือเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลที่ได้ทำงานในภาพยนตร์ที่ ทูลกระหม่อม หญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงแสดงนำ  ส่วนตัวผมเองก็รู้สึกตื่นเต้นมากและท้าทายดีครับ เป็นหนังแอ็คชั่นด้วย  แถมเป็นการทำงานภาพยนตร์ครั้งแรกของผมด้วย  และดีใจที่จะได้ร่วมงานกับพี่ๆ นักแสดงมืออาชีพอีกหลายคน ก็รู้สึกเกร็งๆ และกลัวว่าจะทำให้งานช้า  แต่พอผมได้มีโอกาสเข้าเฝ้าพระองค์ท่าน ท่านทรงเป็นกันเองและมากความสามารถ ทำให้ผมรู้สึกผ่อนคลายขึ้นเยอะ และจะพยายามทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุดครับ

   และจาก ปุ๊ สิริปปกรณ์  วงศ์จริยวัตร ผู้กำกับภาพยนตร์ มาย เบสท์ บอดี้การ์ด   ได้ให้สัมภาษณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับพระกรุณาจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงแสดงนำ และมีแรงบันดาลใจมาจากเพลง My best bodyguard  ซึ่งทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงขับร้อง  ได้มีการนำเนื้อเพลงมาตีความใหม่ ผ่านมุมมองด้านความรักและมนุษยธรรมต่อเพื่อนมนุษย์  ก่อนขยายไปสู่เรื่องราวในเชิงทฤษฎีสมคบคิด ที่ตั้งคำถามกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ขณะที่ผู้คนทั่วโลกต่างถูกคุกคามด้วยโรคระบาดที่ให้อันตรายถึงชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเชื้อไข้หวัดนก H5N1 , เชื้อโรคซาร์, หรือเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009   ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากเชื้อไวรัสทั้งหมดล้วนเป็นฝีมือของมนุษย์  หลายเหตุการณ์ในปัจจุบันจึงถูกนำมาใช้ในการสร้างบรรยากาศของเรื่อง เพื่อให้ผู้ชมรู้สึกว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวที่น่าติดตาม  โดยภายใต้เวลาอันจำกัดของเรื่อง  ทุกฝ่ายในภาพยนตร์ต่างต้องไล่ล่าและปะทะกันอย่างดุเดือด  ซึ่งตัวละครทุกคนต่างต้องทำหน้าที่เป็น บอดี้การ์ดเหมือนกันเพียงแต่ต่างอุดมการณ์กันไปเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่จะให้ทั้งแง่คิดและสาระควบคู่ไปกับความสนุก
และบันเทิงสู่ผู้ชมอย่างแน่นอนครับ

   ภาพยนตร์ดราม่า-แอ็คชั่นเรื่อง มาย เบสท์ บอดี้การ์ดดำเนินการสร้างโดย บริษัท โอเรียนทัล อายส์ จำกัด กำกับภาพยนตร์โดย สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร ร่วมแสดงโดย ชาคริต แย้มนาม, ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา, สงกรานต์ เตชะณรงค์, เชษฐวุฒิ  วัชรคุณ , ธีรภัทร์ สัจจกุล, หทัยรัตน์  เจริญชัยชนะ, สมพล  ปิยะพงษ์ศิริ, ณัฐวุฒิ  ศรีหมอก และนักแสดงชื่อดังอีกคับคั่ง จะเริ่มถ่ายทำปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ข่าวความคืบหน้าจะนำมาเสนอในโอกาสต่อไป