“โอเรียนทัล อายส์” ดึงผู้กำกับคิวบู๊จากฮอลลีวู๊ด “ฮิว ชิว กู” ติวเข้มแอ็คชั่นสมจริงให้ ตุ้ย ธีรภัทร
“โอเรียนทัล อายส์” ดึงผู้กำกับคิวบู๊จากฮอลลีวู๊ด “ฮิว ชิว กู” หรือ “ดีดี๋” ร่วมงาน
ติวเข้มแอ็คชั่นสมจริงให้ “ตุ้ย ธีรภัทร” ในภาพยนตร์ “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด”  

 

ค่ายหนังไทยฟอร์มสด โอเรียนทัล อายส์  ผู้ผลิตภาพยนตร์ดราม่าแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เรื่อง มาย เบสท์ บอดี้การ์ด  ผลงานการกำกับโดย สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร ลงทุนดึงผู้กำกับคิวบู๊ชื่อดังจากฮอลลีวู๊ดชาวฮ่องกง "ฮิว ชิว กู" (Huan Chiu Ku) หรือ ดีดี๋ ที่เคยสร้างผลงานที่มีชื่อเสียงระดับฮอลลีวู๊ด อย่าง Crouching Tiger Hidden Dragon , Kill  Bill  ภาค 1 -  ภาค 2 , The Matrix ,  Romeo must die และอีกมากมาย ให้เป็นผู้ออกแบบท่าทางการต่อสู้ให้กับนักแสดงในภาพยนตร์ มาย เบสท์ บอดี้การ์ด  เพื่อเน้นฉากแอ็คชั่นที่ดูสมจริงและเทียบเท่ามาตรฐานระดับสากล
โอกาสนี้ ปุ๊-สิริปปกรณ์  วงศ์จริยวัตร  ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง มาย เบสท์ บอดี้การ์ด ได้กล่าวว่า โดยความตั้งใจและวัตถุประสงค์ของการสร้างภาพยนตร์เรื่อง มาย เบสท์ บอดี้การ์ด ทีมงานผู้สร้างต้องการเห็นความแตกต่างและอยากให้หนังไทยก้าวสู่ความเป็นสากลมากขึ้น จึงได้ติดต่อทีมงานมืออาชีพระดับฮอลลีวู๊ดให้เข้ามาดูแลการออกแบบท่าทางการต่อสู้ให้กับนักแสดง  เพื่อให้ได้อรรถรสของความสมจริงและเทียบเท่ามาตรฐานระดับสากล breitling replica watches uk 
  ส่วนตัวผมถือว่าโชคดีที่ได้ ดีดี๋  
(ฮิว ชิว กู) ผู้กำกับแอ็คชั่นชาวฮ่องกงและทีมงานของเขาทั้งทีมเดินทางมาร่วมงานในเมืองไทย
อีกทั้งยังเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกด้วย  โดยจะรับผิดชอบในการดีไซน์ฉากการต่อสู้ ซีนแอ๊คชั่นต่างๆ รวมทั้งฝึกสอนเทคนิคศิลปะการต่อสู้ให้กับนักแสดง  ด้วยประสบการณ์ด้านการออกแบบฉากการต่อสู้ ผ่านงานภาพยนตร์ในระดับฮอลลีวู๊ดมาแล้วมากมาย
ทำให้มั่นใจเรื่องของแนวคิดและมุมมองใหม่ ๆ มาใช้กับภาพยนตร์ไทย   ซึ่งผมจะเน้นในเรื่องความสมจริง  เพื่อให้คนดูเชื่อและได้รับความบันเทิงจากการชมภาพยนตร์แอ๊คชั่นเรื่องนี้   นอกจากนี้ ยังช่วยให้นักแสดงทำงานง่ายขึ้นและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยจากการฝึกซ้อม
และเวิร์คช็อปฉากการต่อสู้กันก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยครับ


   ด้าน "ตุ้ย ธีรภัทร์  สัจจกุล หนึ่งในนักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง มาย เบสท์ บอดี้การ์ด
ที่ได้มีโอกาสซักซ้อมคิวบู๊ร่วมกับ ฮิว ชิว กู  ผู้กำกับแอ็คชั่นฮ่องกง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า สำหรับผมการได้รับโอกาสเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้รู้สึกดีใจและตื่นเต้น เป็นครั้งแรกที่ได้สัมผัสการทำงานกับผู้กำกับคิวบู๊ระดับเวิลด์คลาส  
รู้สึกดีและสร้างความมั่นใจให้กับเราเพิ่มขึ้น  หลาย ๆ แง่มุมที่ได้ฟัง  มีทั้งเรื่องหลักของศิลปะการป้องกันตัว  การนำสิ่งของที่ใกล้ตัวมาใช้ดัดแปลงเป็นอาวุธเพื่อป้องกันตัว   ยิมนาสติก  มุมกล้องทางการแสดง  เทคนิคการใช้ร่างกายในการต่อสู้เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ   ทำให้ได้ความรู้และเทคนิคเพื่อนำไปใช้  และเข้าใจหลักการเคลื่อนไหวเบื้องต้นในอิริยาบถต่าง ๆ เรื่องการหลบหลีก การปะทะที่ไม่รุนแรง 
การต่อสู้ด้วยอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย  หลังจากนี้ต่อไปคงต้องศึกษาภาพรวมใหญ่  การทำความรู้จักและสร้างความคุ้นเคยกับอาวุธที่ต้องใช้ถ่ายทำ
swiss omega replica watches uk และการต่อสู้ด้วยมือเปล่า  ส่วนตัวผมเท่าที่ได้ติดตามผลงานของเขาถือว่าระดับโลกทั้งนั้นเลย ผมคิดว่าแค่ซีนหนึ่งซีนให้ผู้ชมประทับใจก็นับว่ายากแล้ว  แต่สำหรับดีดี๋ได้สร้างผลงานผ่านสายตาของผู้ชมในมาตรฐานระดับโลกมาแล้วระดับมืออาชีพมาก ๆ ครับ  ส่วนตัวตอนนี้ยังอยู่ในภาวะตื่นเต้นนิดหน่อยที่ได้ร่วมงานกับเขาในเรื่องนี้ครับ

   เตรียมพบกับความมันส์ในฉากแอ็คชั่น ผลงานการออกแบบของผู้กำกับแอ็คชั่นชื่อดัง “ดีดี๋” หรือ “ฮิว ชิว กู" ได้ในภาพยนตร์ไทยเรื่อง  “มาย เบสท์ บอดี้การ์ด”  ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มถ่ายทำไปแล้ว 5 เปอร์เซ็นต์ โดยมีกำหนดเข้าฉายประมาณกลางปี 2553  ในโรงภาพยนตร์